Tiền điện tử có thể sẽ mất 10 năm để lấy lại mức đỉnh năm 2017 - Bitfinat

Tiền điện tử có thể sẽ mất 10 năm để lấy lại mức đỉnh năm 2017

24/01/2019 03:51

Thị trường tiền điện tử có thể cần hơn một thập kỷ để lấy lại mức giá đạt đỉnh của năm 2017, nhưng ngành công nghiệp này sẽ là một “hệ sinh thái đáng kể khác nhau tại thời điểm đó,” theo nhà sáng lập altcoi Cardano ADA, Charles Hoskinson.

Hoskinson đã so sánh sự tăng trưởng lớn của tiền điện tử trong năm 2017 với hiệu suất của Amazon trên nền tảng bong bóng dot-com. Doanh nhân - đồng thời là người đồng sáng lập Ethereum lưu ý rằng phải mất 11-12 năm để gã khổng lồ internet có thể phục hồi mức cao nhất mọi thời đại của nó ở đỉnh bong bóng. Ông lập luận rằng vào năm 2011-2012, công ty là một công ty trưởng thành hơn rất nhiều, công ty thực tế hơn nhiều.

Theo Hoskinson, tiền điện tử như một ngành công nghiệp có thể trải qua một mô hình tăng trưởng tương tự. Chuyên gia lập luận:  

Có thể mất 11 năm để chúng tôi [ngành công nghiệp tiền điện tử] phục hồi thực tế khi chúng tôi ở vào năm 2017 nhưng chúng tôi sẽ là một hệ sinh thái khác biệt đáng kể vào thời điểm đó. Chúng ta sẽ có hàng triệu, thậm chí hàng tỷ người dùng sẽ có mặt trong nhiều sản phẩm tiêu dùng, mốc dễ sử dụng.

Một điểm mấu chốt khác cho sự phát triển của tiền điện tử là thu hút các nhà đầu tư tổ chức , ông Hoskinson nói. Phố Wall liên tục chờ đợi các tài sản mới đầu tư vào, ông tuyên bố và các nhà phát triển tiền điện tử phải đưa ra một lộ trình hợp lý để đạt được sự chấp nhận lớn hơn.

Ngoài tiền, người sáng lập tuyên bố rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ mang lại thị trường được điều tiết tốt hơn cho không gian tiền điện tử, nêu rõ:

Các nhà đầu tư tổ chức có thể rất kén chọn. Họ là những nhà đầu tư rất thông minh, nhưng sau đó họ cũng cần một hệ sinh thái gồm các chiến lược và công cụ giao dịch tinh vi [...] Họ cần các công cụ phái sinh, họ cần các lựa chọn, họ cần bán khống và nếu thị trường của chúng ta có thể có được những thứ này, Điều gì sẽ xảy ra là bạn sẽ không còn thấy sự biến động lớn này nữa.

Việc áp dụng thể chế đã là một chủ đề thảo luận chính trong lĩnh vực tiền điện tử trong năm qua. Chẳng hạn, Mike Novogratz , một đối tác cũ của Goldman Sachs và người sáng lập ngân hàng thương mại tiền điện tử Galaxy Digital , cho biết vào tháng 10 rằng nhu cầu tổ chức sẽ đưa Bitcoin lên mức cao mới trong Q1 hoặc Q2 2019.

Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây được công bố bởi Hội đồng kinh doanh Blockchain toàn cầu cho thấy đại đa số các nhà điều hành doanh nghiệp cao cấp không cam kết nói riêng về tiền điện tử và blockchain. Hơn nữa, 63 phần trăm các nhà điều hành hầu như không hiểu blockchain thực sự là gì.

Bitfinat.com