Thị trường tiền điện tử có nguy cơ "nổ tung" vì khối lượng giao dịch thấp - Bitfinat

Thị trường tiền điện tử có nguy cơ "nổ tung" vì khối lượng giao dịch thấp

10/10/2018 03:09

Một nghiên cứu gần đây của hãng nghiên cứu Juniper nói rằng thị trường tiền điện tử có thể “nổ tung” và rằng khối lượng giao dịch đang giảm, Bloomberg báo cáo ngày 09 Tháng Mười.

Trong một báo cáo mang tên "Tương lai của tiền điện tử: xu hướng Bitcoin & Altcoin và thách thức 2018-2023" Juniper đã đưa ra đánh giá và những thách thức của tiền điện tử, với một tập trung vào các mối quan tâm kỹ thuật, xã hội và quy định. Cuộc khảo sát cũng phân tích những vấn đề như phát triển như quy định trên thị trường, trao đổi thất bại, tấn công của hacker, và blockchain forking và tác động của biến động thị trường.

Theo Juniper, khối lượng giao dịch hàng ngày với Bitcoin (BTC) đã giảm từ mức trung bình khoảng 360.000 mỗi ngày vào cuối năm 2017 xuống 230.000 vào tháng 9 năm 2018. Về giá trị giao dịch hàng ngày, họ thấy xu hướng giảm từ trên 3,7 tỷ USD xuống dưới 670 triệu USD trong cùng thời kỳ.

Trong quý đầu tiên của năm hiện tại, các giao dịch tiền điện tử trên thị trường nói chung lên đến hơn 1,4 nghìn tỷ USD, trong khi năm 2017 con số này ít hơn 1,7 nghìn tỷ USD. Đến quý II, giá trị giao dịch giảm 75%, với tổng giá trị vốn hóa thị trường xuống dưới 355 tỷ USD. Juniper nói:

"Dựa trên hoạt động trong nửa đầu quý 3, Juniper ước tính thêm 47 phần trăm quý giảm giá trị giao dịch trong quý đó [...] Nói tóm lại, chúng tôi lo ngại về cả định giá bẩm sinh của Bitcoin và của các hoạt động vận hành của nhiều sàn giao dịch, chúng tôi cảm thấy ngành công nghiệp đang trên bờ vực của một vụ nổ. ”

Nghiên cứu của Juniper lặp lại một phân tích gần đây được tiến hành bởi Diar, nơi công ty đã tuyên bố rằng trong quý 3 năm 2018, khối lượng đô la Mỹ của Coinbase đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm.

Trong cùng kỳ, doanh thu khai thác mật mã đã vượt qua kết quả trong năm 2017, nhưng các công ty khai mỏ lại thấy ít lợi nhuận, theo Diar. Khai thác đang dần trở thành lợi nhuận chỉ cho "súng lớn" khi phí điện liên tục tăng lên. Các đánh giá của Diar cho thấy các thợ mỏ trả giá điện bán lẻ đã chuyển sang khai thác phi lợi nhuận lần đầu tiên trong tháng 9 này.

Bitfinat.com