Tài khoản giả mạo Elon Musk trên Twitter lừa đảo thành công gần 170.000 USD - Bitfinat

Tài khoản giả mạo Elon Musk trên Twitter lừa đảo thành công gần 170.000 USD

06/11/2018 03:30

Một số tài khoản Twitter đã được xác minh đã bị tấn công để mạo danh Elon Musk vào ngày hôm qua 5 tháng 11. Để thực hiện một vụ lừa đảo tiền điện tử với một báo cáo thu thập gần 170.000 đô la.

Sau khi xâm nhập thành công tài khoản đã xác minh, kẻ lừa đảo đã thay đổi tên hồ sơ và hình ảnh thành Giám đốc điều hành Tesla. Kẻ lừa đảo sau đó sẽ đăng trong các chủ đề bình luận bắt đầu bởi Elon Musk thực sự, để tạo ấn tượng về tính hợp pháp. Một số mẩu tin lừa đảo nói rằng Elon Musk đang tiến hành sự kiện "giveaway tiền điền tử" lớn nhất trên thế giới cho những người sử dụng "Bitcoic" (đọc Bitcoin ), và cung cấp một liên kết để "tham gia" trong giveaway.

Ảnh chụp màn hình tài khoản Pathe UK bị xâm nhập. Nguồn: Business Insider

Ảnh chụp màn hình tài khoản Pathe UK bị xâm nhập. Nguồn: Business Insider

Để thực hiện các biện pháp bảo mật Twitter, kẻ lừa đảo đã thay đổi một cách tinh tế một trong các nhân vật trong tên, trong khi vẫn duy trì một tên hiển thị xuất hiện là "Elon Musk" trong nháy mắt, ngăn Twitter tự động gắn cờ tài khoản.

Báo cáo cho biết tin tặc đã xâm phạm một số tài khoản khác nhau, bao gồm cả các công ty sản xuất phim Pathe UK và chính trị gia Mỹ Frank Pallone Jr.

Phóng viên toà soạn Daily Beast, Lachlan Markay đã báo cáo rằng các nguồn tin trên chiến dịch của Pallone đã xác nhận rằng tài khoản đã bị tấn công, mặc dù không có bất kỳ mục tiêu chính trị nào nói rằng, “Trông giống như một kẻ lừa đảo Bitcoin.”

Nếu bạn rơi cho điều này bạn xứng đáng được lừa tbh pic.twitter.com/RKjd90UsBt

- Một nguồn gần Lachlan Markay (@lachlan) ngày 5 tháng 11 năm 2018

Sau đó ông nói thêm rằng một trong những ví BTC được sử dụng trong vụ lừa đảo tiền điện tử này nhận được 158.256 đô la và các khoản thanh toán “vẫn đang đến.” Vào thời điểm báo chí, địa chỉ được Markay đề cập có số dư cuối cùng là 26,38 BTC ($ 168,930).

Pathe UK sau đó xác nhận rằng họ đã phục hồi quyền kiểm soát tài khoản của mình và xóa các tweet giả từ "Elon Musk giả".

Các cá nhân có tầm ảnh hưởng khác trong lĩnh vực công nghệtiền điện tử cũng bị giả mạo tương tự. Vào tháng Tư, người sáng lập và CEO của Telegram Pavel Durov đã tweet một lời cảnh báo, nói với những người theo dõi ông rằng ứng dụng nhắn tin đã trải qua thời gian chết do các cụm máy chủ của nó quá nóng. Tweet của Durov đã thu hút sự chú ý đến những kẻ lừa đảo giả mạo tiền điện tử giả mạo, người đã đặt làm Giám đốc điều hành Telegram và tuyên bố cung cấp tiền điện tử cho người dùng như là một "cảm ơn vì sự ủng hộ của họ".

Vào tháng Giêng, Twitter đã xuất hiện một loạt những tài khoản giả mạo nhà sáng lập “Charlie Lee” của Litecoin ( LTC ), với nhiều kẻ mạo danh giả làm người sáng tạo LTC và quảng cáo một món quà giả mạo LTC. Hầu hết những kẻ lừa đảo đã sử dụng Twitter với tên rất giống với Charlie Lee thực sự, @SatoshiLite, chẳng hạn như @SatoshiLitez và @SatoshiLitee_.

Vào tháng 9, Elon Musk đã hỏi Jackson Palmer, người tạo ra Dogecoin (DOGE), để giúp anh ta chống lại những kẻ lừa đảo tiền điện tử "gây phiền nhiễu" trên Twitter. Palmer trả lời gần như ngay lập tức, thúc giục Musk nên liên lạc với anh bằng tin nhắn trực tiếp. Sau đó, người tạo ra Dogecoin đã gửi cho Musk một kịch bản có thể giải quyết được vấn đề.

Bitfinat.com