Nhật Bản: Các chuyên gia về bảo mật có bước tiến trong việc theo dõi tin tặc của sàn Zaif - Bitfinat

Nhật Bản: Các chuyên gia về bảo mật có bước tiến trong việc theo dõi tin tặc của sàn Zaif

07/11/2018 10:26

Các chuyên gia đến từ Nhật Bản cho biết họ đã tìm thấy bằng chứng có khả năng buộc tội chống lại các tin tặc của sàn Zaif Nhật Bản, ngày 5 tháng 11. Các chuyên gia đến từ Công ty Thiết kế Kỹ thuật số Nhật Bản (JDD), một công ty con của ngân hàng Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG).

Như đã báo cáo trước đó, do vi phạm an ninh trên sàn giao dịch Zaif vào giữa tháng 9, tin tặc đã thành công trong việc ăn cắp 6,7 tỷ yên (khoảng 59 triệu đô la thời gian báo chí) giá trị tài sản tiền số thuộc về cả người dùng lẫn sàn. Cụ thể là các quỹ bị xâm phạm bao gồm 5.966 bitcoin (BTC), ngoài Bitcoin Cash (BCH) và MonaCoin (MONA).

Tuyên bố ngày hôm nay vạch ra kể từ khi Monacoin bị đánh cắp bắt đầu được chuyển từ Zaif ngày 20 tháng 10, JDD đã thành công trong việc xác định nguồn của 5 giao dịch được đề cập và cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng liên quan đến đặc tính của người khởi tạo giao dịch.

Để theo dõi tiền tệ bị đánh cắp, JDD đã tiến hành hackathon vào cuối tháng 9 cùng với nhóm bảo mật mạng nội bộ Tokyo Plus và công ty bảo mật EL Plus, dựa trên cơ sở hạ tầng từ nhiều dịch vụ đám mây. Bài viết nói rằng:

“Trong cuộc điều tra tiền tệ ảo bị đánh cắp, con đường chuyển tiền được phân tích thông qua một phân tích tĩnh của blockchain […] bằng cách triển khai nút tiền ảo ở quy mô lớn […], chúng tôi đã xác minh xem chúng ta có thể có được manh mối như nguồn Địa chỉ IP, v.v. ”

Nhật Bản: Các chuyên gia về bảo mật có bước tiến trong việc theo dõi tin tặc của sàn Zaif

Vào cuối tháng 9, nhà điều hành của Zaif, Tech Bureau, đã nhận được đơn đăng kí cải tiến kinh doanh thứ ba từ Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản (FSA). FSA chỉ ra họ cho rằng việc điều tra của Cục Công nghệ về nguyên nhân của vụ hack gần đây – cũng như phản ứng của nó đối với khách hàng – là không đủ.

Cơ quan quản lý tài chính cũng quy định nếu nhà điều hành không tuân thủ theo yêu cầu, cơ quan có khả năng sẽ sử dụng các phương tiện nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như lệnh đình chỉ kinh doanh và / hoặc hủy đăng ký sàn.

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay 06/11 tại Bitfinat: chờ mong tin tức từ SEC

Bitfinat.com