Lãnh đạo các quốc gia khối G20 kêu gọi đánh thuế quốc tế tiền điện tử - Bitfinat

Lãnh đạo các quốc gia khối G20 kêu gọi đánh thuế quốc tế tiền điện tử

03/12/2018 05:00

Các nước khối G20 đã kêu gọi đánh thuế tiền điện tử, cũng như quy định chống rửa tiền, nguồn tin từ toà soạn Nhật Bản Jiji.com báo cáo ngày 2 tháng 12.

Theo Jiji.com, văn bản cuối cùng của một tài liệu được cung cấp bởi các lãnh đạo G20 kêu gọi “một hệ thống thuế cho các dịch vụ thanh toán điện tử xuyên biên giới”.

Bài báo sau đó quy định rằng theo luật hiện hành, các công ty nước ngoài “không có nhà máy hoặc cơ sở khác tại Nhật Bản” không thể bị chính quyền địa phương đánh thuế. Các ấn phẩm sau đó trích dẫn rằng các nhà lãnh đạo G20 tìm cách "xây dựng một hệ thống thuế cho các dịch vụ điện tử xuyên biên giới."

Lãnh đạo các quốc gia khối G20 kêu gọi đánh thuế quốc tế tiền điện tử

Các quốc gia thành viên, tập hợp vào cuối tuần này tại Buenos Aires, Argentina, được báo cáo đang làm việc trên hệ thống và "sẽ xem xét vấn đề này trong năm 2019 khi Nhật Bản sẽ là chủ tịch hội nghị thượng đỉnh." Một phiên bản cuối cùng của các quy định, sau khi xem xét các đề xuất từ mỗi quốc gia thành viên, được cho là sẽ được công bố vào năm 2020.

Vào tháng bảy, Bộ trưởng tài chính Pháp Bruno Le Maire cũng kêu gọi G20 đã có cuộc tranh luận công khai về tiền điện tử tại hội nghị thượng đỉnh cuối tuần này.

Le Maire nói rằng các nhà lãnh đạo sẽ “thảo luận với nhau về câu hỏi của Bitcoin ( BTC )” vì “rõ ràng là có nguy cơ đầu cơ.” Sau đó ông kết luận rằng Pháp cần “kiểm tra điều này với các thành viên G20 khác” để xem “ chúng ta có thể điều chỉnh Bitcoin hay không. ”

Xem thêm: Bitcoin kết thúc tháng 11 với sự sụt giảm giá hàng tháng tồi tệ nhất trong 7 năm

Bitfinat.com