Giá bitcoin hôm nay 10/10: điểm hoà vốn cho các máy đào - Bitfinat

Giá bitcoin hôm nay 10/10: điểm hoà vốn cho các máy đào

10/10/2018 05:00

Giá bitcoin hôm nay bật tăng trở lại sau khi giảm đến mức thấp 6.567 USD. Trùng hợp là mức giá này cho thấy một điểm hòa vốn cho khoản đầu tư của những máy đào.

Giá Bitcoin hôm nay

Biểu đồ giá bitcoin hôm nay theo Coindesk.

Biểu đồ giá bitcoin hôm nay theo Coindesk.

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận lúc 16h30 là 6.521 USD, với mức giảm 1.3% so với 24 giờ trước, theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk. Ở thời điểm hiện tại, giá bitcoin bifinat đang ở mức biến động thấp nhất từ tháng 7/2017.

Giá Ethereum hôm nay

Biểu đồ giá ethereum hôm nay theo Coindesk.

Biểu đồ giá ethereum hôm nay theo Coindesk.

Hiện giao dịch mua bán Ethereum đang ổn định quanh mức 226.18 USD, giảm 0.84% trong vòng 24 giờ.

Toàn cảnh thị trường tiện điện tử

Toàn cảnh thị trường tiện điện tử hôm nay theo coin360.

Toàn cảnh thị trường tiện điện tử hôm nay theo coin360.

Tổng vốn hóa thị trường theo CoinMarketCap

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận được tại thời điểm 16h30 chiều nay, theo CoinMarketCap là 217,09 tỷ USD,  giảm 2 tỷ USD so với cùng thời điểm hôm qua. 

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số theo Coinmarketcap

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số theo Coinmarketcap

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường giảm từ 12,21 tỷ USD còn 11,44 tỷ USD.

Bitcoin chạm đáy?

Bitcoin trong lúc này đây, dường như đã chạm đáy giống như nhiều nhà đầu tư tổ chức dự đoán trong tuần qua. Khối lượng giao dịch thấp trong xu hướng tăng trùng khớp với sự vắng mặt của xu hướng giảm.

Tính đến nay, thị trường cũng chứng kiến những tay chơi lớn gợi ý về vị thế mua của họ bằng cách tham gia ở mức giá trên 6.000 USD.

Trùng hợp là mức giá này cho thấy một điểm hòa vốn cho khoản đầu tư của những máy đào, một mạng lưới các máy vận hành hệ thống bitcoin sau khi đầu tư vào máy móc đào cao cấp, không gian và điện.

Theo báo cáo của Diar, thu nhập và chi phí của những chiếc máy đào bitcoin đạt đến mức 4,7 tỷ USD lần đầu tiên trong 3 quý/2018, cao hơn khoảng 1,4 tỷ USD so với năm 2017. Những người khai thác vẫn kiếm được 54.000 bitcoin hàng tháng.

Tuy nhiên, giá điện liên tục tăng khiến cho việc khai thác chỉ dành cho những nhà đào mỏ “đại bác”. Đánh giá của Diar cho thấy rằng những người khai thác lẻ cũng chuyển qua không lợi nhuận lần đầu tiên trong tháng 9.

Báo cáo của Diar ghi rõ: “Khai thác bitcoin, ít nhất là trong thời điểm hiện tại và nhiều khả năng trong tương lai, được chuyển sang những tay chơi lớn với những chiếc ví sâu”.

Trong tháng 4/2018, Ari Paul, Giám đốc đầu tư của BlockTower Capital nói rằng không thể ngăn cản những trường siêu giàu đầu tư vào tiền điện tử trong năm nay, theo CCN đưa tin.

“Tôi nghĩ rằng nó không thể ngăn cản từ một vài góc độ”, Paul nói. “Thậm chí nếu họ không bao giờ tin rằng nó là một loại tài sản, họ cũng đủ thông minh để nhận ra một cơ hội đầu tiên”.

Ari Paul, trước đó là quản lý của Đại học Chicago, nói rằng một vài quỹ hưu trí và trường đại học đã bắt đầu tìm hiểu về đầu tư tiền điện tử vào đầu năm 2015.

“Những khoản tiền này có thể châm ngòi nổ bất cứ lúc nào… Họ đang phân vân”, theo Paul.

Bitfinat.com