Ethereum đã sẵn sàng cho việc Hard Fork Constantinople một lần nữa - Bitfinat

Ethereum đã sẵn sàng cho việc Hard Fork Constantinople một lần nữa

13/02/2019 10:47

Việc nâng cấp mạng được đặt tên Constantinople sẽ đưa ra một loạt các thay đổi không tương thích ngược - còn được gọi là hard fork - đối với đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới theo vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, lỗi được phát hiện chậm trễ dẫn đến kế hoạch thử lại vào cuối tháng hai.

Nếu lúc đầu bạn không thành công, hãy thử lại.

Đó là những lời khôn ngoan đã được các nhà phát triển cốt lõi ethereum đưa vào lòng kể từ khi lỗ hổng trong hard fork Constantinople của mạng được phát hiện chỉ 48 giờ trước khi hard fork được thiết lập để triển khai.

Với mã dự kiến ​​sẽ kích hoạt đôi khi trong tuần cuối tháng 2 - cụ thể, tại số khối 7.280.000 - các nhà phát triển lõi ethereum tự tin rằng Constantinople sẽ không thất bại trong thời gian này.

Tôi nghi ngờ nó sẽ đi theo kế hoạch. Số khối đã được thiết lập và bản nâng cấp hiện được mã hóa cứng trong các máy khách, do đó, mọi thứ sẽ ổn, ông Hudson Hudson Jameson, người xử lý các mối quan hệ nhà phát triển cho Ethereum Foundation.

Thêm vào đó, những bài học quý giá của người khác được học hỏi từ mọi hard fork, Jameson nói rằng một trong những bước tiến quan trọng từ nỗ lực hard fork tháng 1 năm ngoái là giao tiếp tốt hơn với các thợ mỏ để cho họ biết về việc nâng cấp.

Mặc dù vấn đề trong mã sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến các công cụ khai thác, các công ty khai thác và những người dùng khác chạy các bản sao hoàn chỉnh của chuỗi khối ethereum được gọi là các nút cần phải được thông báo nhanh chóng về việc hủy Constantinople để không bị triển khai thực sự và gây ra sự gián đoạn.

Về mặt này, công ty kiểm toán bảo mật hợp đồng thông minh ChainSecurity, đã phát hiện ra lỗ hổng khiến tổ chức của các nhà phát triển Ethereum đã khá ấn tượng.

Tôi đã rất ấn tượng bởi cách mọi người phản ứng nhanh chóng và mọi người đã phản ứng tốt như thế nào, ông nói, CTO Hubert Ritzdorf nói. Nhiều người phải cập nhật để họ phải biết phải cập nhật cái gì. Ở nhiều cấp độ khác nhau, mọi thứ trở nên rõ ràng mặc dù không có lệnh trung tâm, cộng đồng Ethereum cộng tác rất hiệu quả.

Được gọi là Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP), bốn trong số năm EIP sẽ thực sự được kích hoạt trên mạng chính hoặc mạng chính. Và cho tất cả các mục đích kỹ thuật, việc nâng cấp sẽ được triển khai thành hai phần - đồng thời.

Nói xin chào với 'Petersberg'

Các nhà phát triển đã đề xuất trong cuộc họp vào cuối tháng 1 để tạm thời đặt EIP và tiến hành với phần còn lại của Constantinople theo kế hoạch, xác định rằng việc khắc phục lỗi EIP - EIP 1283 - sẽ trì hoãn việc kích hoạt hard fork theo kế hoạch của ethereum quá lâu.

Tuy nhiên, do một số mạng thử nghiệm trên ethereum bao gồm Ropsten đã kích hoạt Constantinople trong vinh quang đầy đủ trước khi tìm thấy lỗ hổng bảo mật, các nhà phát triển lõi ethereum cũng đồng ý rằng cần có một hard fork thứ hai để loại bỏ EIP một cách an toàn.

Vì thế, mà Pet Petbergberg đã ra đời.

Đã được phát hành trên Ropsten, Petersberg là tên không chính thức của hard fork được thiết kế đặc biệt để loại bỏ EIP 1283 khỏi mạng giống như ethereum sống. Cuối tháng này, mã Constantinople ban đầu sẽ được kích hoạt trên mainnet kết hợp với Petersberg.

Đối với tất cả các phương tiện thiết thực cho bất kỳ nhà phát triển nào trên mạng chính, sẽ không có Constantinople thực sự, chỉ có Petersberg, Về mặt kỹ thuật trong mã, bạn có hai điều kiện, COO của Chain ChainSecurance Matthias Egli giải thích. Một người nói rằng Constantinople hoạt động ở số khối 7.280.000 và tại cùng một số khối Petersberg được kích hoạt, nó được ưu tiên hơn Constantinople và ngay lập tức thay thế nó.

Và về những gì còn lại phải làm cho Petersberg ra mắt trên mainnet, Jameson nói rằng tất cả các thử nghiệm cho bản phát hành của nó đã được hoàn thành và các khách hàng phần mềm lớn bao gồm Geth và Parity đã sẵn sàng triển khai theo số khối đã thỏa thuận.

Bây giờ, như được nhấn mạnh bởi lãnh đạo bảo mật ethereum Martin Holst Swende, người dùng ethereum nên nhận thức được những thay đổi quan trọng đối với mạng ethereum do kết quả của Constantinople cộng với Petersberg.

Ethereum đã sẵn sàng cho việc Hard Fork Constantinople một lần nữa

'Trường hợp góc' mới

Tweet ra một câu hỏi cho người dùng vào thứ sáu tuần trước, Swende lưu ý rằng sau Constantinople, các hợp đồng thông minh trên ethereum được coi là hầu như không thay đổi sẽ có thể thay đổi mã theo các điều kiện nhất định trong quá trình nhiều giao dịch.

Fact: after Constantinople, a contract can selfdestruct and potentially be restored with different code. (rules and conditions apply)

So YES, it can change code in-place (but no if you don't consider 2 txs timespan suddenly) https://t.co/NWAXOl0vbT

— M H (((Swende))) (@mhswende) 8 tháng 2, 2019

Tính năng mới được giới thiệu qua EIP 1014 - có tên là Skinny Skinny CREATE2, - nhằm mục đích hỗ trợ tốt hơn cho các giao dịch ngoài chuỗi trên ethereum bằng cách cho phép những gì Ritzdorf mô tả là triển khai xác định.

Khi bạn triển khai một hợp đồng thông minh mới trên ethereum, điều xảy ra là nó sẽ tính toán địa chỉ nơi hợp đồng sẽ được triển khai. Bạn biết điều này trước thời hạn nhưng nó phụ thuộc vào rất nhiều biến số, nhóm Ritz Ritzdorf nói với CoinDesk. Cấm CREATE2 giúp nói dễ dàng hơn, 'Chúng tôi sẽ triển khai một hợp đồng tới địa chỉ cụ thể này trong tương lai.

Do đó, Ritzdorf giải thích các nhà phát triển hợp đồng thông minh về mặt kỹ thuật có thể triển khai các hợp đồng cho nhóm lần thứ hai đến cùng một địa chỉ, ghi chú:

Càng sau Constantinople bạn có thể thay đổi mã vì trước tiên bạn có thể triển khai đến địa chỉ đó, hủy mã và sau đó triển khai lại.

Egli nhấn mạnh rằng đây không phải là lỗi bảo mật mà là một trường hợp góc cạnh mà các nhà phát triển trên ethereum nên cảnh giác khi các thay đổi được thực hiện. Ông nói thêm rằng giáo dục tiếp tục từ các kiểm toán viên trước hard fork tháng hai là cần thiết về bốn EIP khác ban đầu được thiết lập để đưa vào Constantinople bên ngoài EIP 1283.

Người dùng dự đoán sự ra mắt của Constantinople có thể truy cập forkmon.ethdevops.io hoặc Ethernodes để xem bản phát hành trong thời gian thực. Một số trang web khác  cũng có sẵn cho các số liệu trực tiếp bao gồm khai thác hashrate và giá thị trường.

Theo một đồng hồ đếm ngược hard fork do Afri Schoedon tạo ra, người quản lý phát hành cho khách hàng Parity Ethereum, Constantinople cộng với Petersberg được ước tính là vào thời điểm báo chí sẽ ra mắt vào thứ sáu, ngày 29 tháng Hai.

Bitfinat.com