Đánh giá những kỳ vọng của cộng đồng và sự sẵn sàng của nhà phát triển Ethereum Constantinople - Bitfinat

Đánh giá những kỳ vọng của cộng đồng và sự sẵn sàng của nhà phát triển Ethereum Constantinople

15/01/2019 11:54

Nỗ lực tiếp theo để thực hiện hard fork Ethereum dự kiến ​​sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 1 đến 18 tháng 1. Khối 7.080.000 sẽ được trích xuất và bản nâng cấp Constantinople sẽ được kích hoạt.

Để đảm bảo an toàn, Ethereum Foundation cũng đã thêm một công tắc khẩn cấp sẽ trì hoãn việc kích hoạt Constantinople trong trường hợp xảy ra sự cố. Ban đầu, nĩa cứng đã được lên kế hoạch cho tháng 11 năm 2018 nhưng đã bị hoãn lại sau khi Ethereum khách hàng thất bại trong việc đạt được một sự đồng thuận trong sự ra mắt. Trong khi các nhà phát triển Ethereum đang đi qua các chi tiết cuối cùng, các nhà đầu tư, thợ mỏ và ứng dụng phân tán ( DApps ) các nhà khai thác đang thảo luận về ưu và nhược điểm của ngã ba và các nhà phân tích dự báo sự thay đổi giá của Ether.

Một lần nữa về Constantinople

Được lên kế hoạch ban đầu vào tháng 11, hard fork Constantinople chứa một số thay đổi và tối ưu hóa mã được thiết kế để biến Byzantium hiện tại thành Constantinople tiến bộ hơn. Hầu hết các cải tiến đều nhằm mục đích giảm chi phí công việc hoặc đơn giản hóa quá trình tạo DApps. Cụ thể, chúng bao gồm độ trễ 12 tháng của cái gọi là bom khó khăn , có thể góp phần nâng cấp kịp thời và cũng gợi ý giảm phần thưởng khai thác từ 3 xuống 2 ETH cho mỗi khối được khai thác. Những thay đổi như vậy được cung cấp bởi lộ trình và cần thiết cho việc chuyển đổi dần dần của mạng sang thuật toán bằng chứng (PoS) và cải thiện quy mô hơn nữa.

Đánh giá những kỳ vọng của cộng đồng và sự sẵn sàng của nhà phát triển Ethereum Constantinople . Ảnh 1

Điều biến Byzantium thành Constantinople là năm đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) chính, cần thiết để làm dịu quá trình chuyển đổi từ thuật toán Proof-of-work (PoW) hiện tại sang thuật toán PoS tiết kiệm năng lượng hơn.

Đặc biệt, đề xuất EIP 145 sẽ cho phép các nhà phát triển DApp tối ưu hóa các hoạt động cụ thể, điều này sẽ cho phép giảm chi phí gas cần thiết cho công việc. EIP 1014 sẽ cung cấp cơ hội tương tác với các địa chỉ chưa được khởi tạo trên blockchain, EIP 1052 giới thiệu mã hoạt động mới để tạo băm địa chỉ. EIP 1283 bao gồm các tính năng mới cũng sẽ giảm chi phí gas và EIP 1234 sẽ trì hoãn việc ném bom khó khăn trong 12 tháng và sẽ giảm phần thưởng khai thác.

Xem thêm: Ethereum đang bắt chước giá của Bitcoin năm 2015

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Trong tương lai, việc chuyển đổi sang PoS thuần túy ( bản nâng cấp Casper ) sẽ được thực hiện như là một phần của giai đoạn cải tiến tiếp theo đối với mã Serenity. Sau khi các đổi mới được triển khai, những người nắm giữ tiền điện tử lớn thứ ba sẽ tham gia vào các công ty khai thác trong quá trình xác thực giao dịch. Một kế hoạch như vậy sẽ làm giảm khả năng của một cuộc tấn công 51% và tăng tính bảo mật của mạng , vì các trình xác nhận như vậy có thể mất các khoản đầu tư trong trường hợp lạm dụng. Để làm cho mạng ổn định hơn về mặt kỹ thuật, quy mô của phần thưởng khối khai thác sẽ giảm từ 3 ETH xuống còn 2 ETH và thông báo ra mắt cái gọi là " quả bom khó khăn ", điều này sẽ dần dần làm phức tạp việc khai thác Ether và làm cho nó không có lợi ("Kỷ băng hà ), sẽ bị hoãn lại một năm.

Bom khó là sự gia tăng dần dần về sự phức tạp của khai thác tiền điện tử, khiến việc khai thác không mang lại lợi nhuận cho các thợ mỏ. Điều này là cần thiết khi chuyển từ PoW sang PoS.

Thuật toán đồng thuận PoS, ngoài việc bảo mật được cải thiện, sẽ mang lại các giao dịch rẻ hơn và sản xuất các khối mới nhanh hơn. Shending cũng sẽ trở nên khả thi, cùng với các giải pháp bổ sung của các lớp thứ hai như Plasma và Raiden , được cho là làm tăng đáng kể khả năng mở rộng của Ethereum.

Khái niệm shending có thể được biểu diễn như là công việc của một khách hàng của torrent. Các blockchain phá vỡ các nút và các giao dịch thành các thành phần độc lập nhỏ hơn gọi là mảnh vỡ và từng có ghi lịch sử giao dịch của riêng mình mà chỉ xử lý các giao dịch riêng của mình, từ đó tham gia một giảm tải của mạng.

Khả năng mở rộng đã được Ethereum của Gót chân Achilles , và sau khi thực hiện các giải pháp này, nó sẽ được giả thuyết tăng bởi hàng ngàn lần, mà sẽ làm cho nền tảng này thích hợp cho mục đích thương mại trên diện rộng.

9. Blockchains của tương lai với bằng chứng cổ phần và shending sẽ hiệu quả hơn hàng ngàn lần, và do đó, sự hy sinh hiệu quả của việc đưa mọi thứ vào chuỗi sẽ ngày càng được chấp nhận.

Tweet từ nhà đồng sáng lập Ether (@VitalikButerin) ngày 10 tháng 12 năm 2018

Ý tưởng của Vitalik Buterin , để đạt được khả năng thông lượng tương tự như hệ thống thanh toán Visa , xử lý 24.000 hoạt động mỗi giây, cũng được lên kế hoạch nâng cấp trong tương lai. Ở trạng thái hiện tại, mạng Ethereum có thể xử lý tối đa 25 giao dịch mỗi giây (TPS), trong khi nhiều kẻ giết Ether Ethereum về vấn đề này đã tiến xa hơn. Ví dụ: EOS có thể quản lý 1.200 TPS và Tron có thể xử lý 2.000TPS. Các nhà phát triển Ethereum hy vọng rằng blockchain của họ sẽ trở nên cạnh tranh hơn, và ngoài số lượng lớn hoạt động, sẽ cung cấp các hợp đồng thông minh hoạt động và kinh nghiệm to lớn trong việc giải quyết các vấn đề kỹ thuật. Hudson Jameson, một nhân viên quan hệ nhà phát triển tại Quỹ Ethereum, bày tỏ kỳ vọng liên quan đến nhiệm vụ chính của Constantinople:

Nâng cấp mạng Constantinople mở đường cho các hợp đồng thông minh rẻ hơn cho nhiều trường hợp sử dụng, đặc biệt là các kênh trạng thái có thể giúp mở rộng mạng.

Giả thiết từ các nhà phát triển

Vào ngày 4 tháng 1, trong một cuộc gọi video thông thường, các thành viên Ethereum Foundation đã thảo luận về việc giới thiệu mã ProgPoW, nhằm mục đích chống lại các thợ mỏ ASIC . Cho đến giây phút cuối cùng, vẫn chưa rõ liệu thuật toán mới này có được giới thiệu trong Constantinople hay không. Mọi thứ đã thay đổi sau cuộc họp của các nhà phát triển Ethereum, trong đó nhóm đã quyết định hoãn quá trình chuyển đổi sang ProgPoW cho đến Istanbul, bản nâng cấp mạng tiếp theo, theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 4 tháng 1.

Trong số những điều mới lạ đang được các nhà phát triển thảo luận là bản cập nhật Ethereum 1x, việc triển khai được lên kế hoạch cho năm 2019. Một số nhóm làm việc đã chia sẻ thành tích của họ, nhấn mạnh rằng quyết định vẫn còn ở giai đoạn phát triển sớm nhất.

Danh sách các đổi mới không kết thúc ở đó. Gần đây, những phát triển đầy hứa hẹn mới đã xuất hiện. Trong số đó có các giải pháp dựa trên Snark (trong đó dữ liệu giao dịch được chuyển đổi thành bằng chứng nén nén không đổi), cho phép đạt được mức băng thông mạng đáng kể mà không cần sử dụng Plasma và Raiden. Hơn nữa, công nghệ này sẽ tăng sự riêng tư dữ liệu. Một con đường tiến hóa khả thi khác có thể là Turbo Geth , điều này sẽ làm giảm 80% lịch sử lưu trữ của tất cả các máy tính mạng và tăng thông lượng của nó.

Trong khi đó, Parity Technologies đã chuẩn bị cho việc chuyển đổi sang Casper. Các nhà phát triển đã thêm một phiên bản bổ sung của Substrate, được phát hành trên GitHub vào ngày 14 tháng 10 dưới dạng thử nghiệm. Mã này chứa một cơ chế chuyển đổi sang bản nâng cấp của Shasper , kết hợp giải pháp mở rộng quy mô trong nhà của nền tảng, với công tắc đồng thuận PoS, Casper.

Xem thêm5 câu hỏi lớn dành cho Ethereum vào năm 2019

Tiền mới dự kiến, nhưng không được công nhận chính thức

Mặc dù thực tế là không có đồng tiền mới nào được mong đợi trong Constantinople, hầu hết các sàn giao dịch lớn đã công bố hỗ trợ cho các dĩa và airdrops có thể. Poloniex , Bittrex , Huobi , Binance và OKEx cảnh báo người dùng về sự cần thiết phải chuyển tiền trước để trao đổi để có được tiền có thể, và các dự án hỗ trợ ngã ba được yêu cầu liên hệ để hợp tác.

Binance sẽ hỗ trợ Ether Hard Constantinople Hard Fork sắp tới https://t.co/Jt91lT7hdY pic.twitter.com/OTr8fNOLr8

- Tweet từ Binance (@binance) ngày 3 tháng 1 năm 2019

Cập nhật: @BittrexExchange đã hoàn thành nâng cấp hard fork Ethereum (ETH) Constantinople dự kiến ​​cho khối 7.080.000.

- Bittrex (@BittrexExchange) ngày 8 tháng 1 năm 2019

Tin tức về hard fork sắp tới đang được ba dự án sử dụng cùng lúc để phát hành tiền mới. Người sáng lập của hai trong số họ, Ethereum Nowa (ETN) và Ethereum Classic Vision (ETCV), dưới vỏ bọc của airdrops ETH rẽ nhánh, đang chiếm đoạt khóa riêng của người dùng. Với mục đích này, các công cụ phần mềm độc hại sao chép ví chính thức đang được sử dụng, theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 11 tháng 1, đề cập đến các báo cáo phát triển của Guarda Wallet và khiếu nại của người dùng.

Một chủ đề đặc biệt đã được tạo ra trên diễn đàn BitcoinTalk, nơi người dùng tiếp xúc với người cũ. Rõ ràng, dự án đã sử dụng ảnh ShutterStock trên trang web của mình để đánh lừa người dùng, những người được hứa sẽ đổi 1 ETH lấy 1 ETN.

Trang web của cái thứ hai, Ethereum Classic Vision, cũng xuất hiện các khóa riêng phù hợp, như Guarda Wallet thông báo:

Phân tích về mã được thực hiện bởi nhóm của chúng tôi đã chỉ ra rằng đoạn mã được cung cấp thực sự gửi dữ liệu khóa riêng của bạn trên các máy chủ Ethereum Classic Vision, che giấu nó dưới dạng mã thông báo API.

Vào ngày 12 tháng 1, trang web của dự án đã bị đình chỉ và không có sẵn tại thời điểm này. Các nhà phát triển ECV hứa sẽ triển khai hard fork vào ngày 11 tháng 1, khi người dùng được yêu cầu nhận 3 đồng tiền ETCV cho mỗi 1 ETH họ có.

Một dự án khác, ERC-20 Blue, đã được phát hiện bằng cách sử dụng tên của Ethereum Foundation trong các bài đăng Trung bình để đánh lừa mọi người. Tài khoản đã bị xóa ngay sau khi bị lộ.

Trong khi đó, người dùng đang được cảnh báo về những trò gian lận có thể xảy ra:

Nhiều người vẫn còn nhầm lẫn về việc nâng cấp #Ethereum sắp tới . Cái nĩa cứng #Constantinople không gây tranh cãi. Trao đổi đang thông báo hỗ trợ cho việc nâng cấp KHÔNG hỗ trợ cho các nhánh khác. Hãy cẩn thận đã có lừa đảo xung quanh airdrops hứa hẹn hoặc tiền miễn phí. $ ETH

- Alex Saunders (@AlexSaundersAU)

Kỳ vọng từ Ethereum mới

Người dùng mong đợi rằng, với việc phát hành Constantinople, công việc của DApps sẽ trở nên đơn giản và ổn định hơn. Chi phí gas sẽ được giảm đáng kể và bản thân công nghệ sẽ tiến thêm một bước tới khả năng mở rộng, sẽ tăng 1.000 lần trong giai đoạn cuối. Đến lượt mình, điều này có thể có nghĩa là một dấu hiệu tích cực cho các dự án blockchain và ICO, theo Evan Luthra, một nhà đầu tư mà Forbes đưa vào danh sách 30 doanh nhân của 30: 30

Tiết Constantinople đang được coi là không gây tranh cãi, do đó chúng ta có thể mong đợi một sự thay đổi lớn trên thị trường đối với giao thức mới này. ICO và airdrops cũng sẽ được hưởng lợi rất nhiều với chi phí thấp hơn. Rất nhiều ICO mà tôi đang tư vấn đã nói về những lợi ích mà họ sẽ nhận được cho các airdrops trong tương lai và tôi khá tự tin rằng chúng ta sẽ thấy nhiều hơn như vậy.

Một khi Constantinople hoàn thành chu trình Metropolis, sự quan tâm của các nhà phát triển và nhà đầu tư vào nền tảng Ethereum và các dự án phi tập trung sẽ còn lớn hơn nữa, theo Artem Popov, CEO của Roobee, một nền tảng đầu tư cho các nhà đầu tư bán lẻ. Ông đã chia sẻ với Cointelegraph suy nghĩ của mình về ảnh hưởng có thể có của việc nâng cấp sắp tới đối với ngành đầu tư và ICO:

Nhiều người liên kết Constantinople với một Rubicon nhất định trong quá trình chuyển đổi Ethereum từ thuật toán PoW sang PoS, điều mà hàng trăm ngàn người nắm giữ ETH và các nhà đầu tư tiền điện tử trên toàn thế giới đang chờ đợi. Những người nắm giữ Ethereum cuối cùng sẽ có thể kiếm được ETH, chỉ bằng cách giữ nó trong ví của họ và đảm bảo khả năng hoạt động của mạng. Tất cả điều này có thể làm tăng số lượng người nắm giữ ETH và giảm số lượng người bán, do đó làm tăng nhu cầu và giá cho Ethereum.

Tuy nhiên, làn sóng ICO mới dường như sẽ không được nhìn thấy ngay sau khi phát hành Constantinople, như tuyên bố của Popov:

Để tạo ra nó [làn sóng], chúng tôi cũng cần các yếu tố như tăng trưởng vốn hóa của thị trường tiền điện tử, phát triển thành công các dự án thực hiện ICO trong năm 2017-2018, thay đổi quy định tích cực trong lĩnh vực này, v.v.

Vào năm 2018, khi blockchain Ethereum chứng kiến ​​một dòng người dùng tích cực và giao dịch hàng ngày - như đã được CryptoKitties chứng minh - cho thấy rõ rằng cơ chế đồng thuận PoW của Ethereum sẽ không vượt qua được thử thách của thời gian.

Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi cuối cùng sang PoS có thể bị trì hoãn, theo một số người dùng và nhà phân tích. Những người đề xuất Ethereum có thể cần chơi trò chơi đang chờ, vì một số người hoài nghi của dự án sợ rằng thời hạn sẽ không được đáp ứng hoặc sẽ bị hoãn lại. Mike Dudas của Block gần đây  đã tuyên bố :

Ether Ethereum đang bắt đầu nhắc nhở tôi về nhà cung cấp phần mềm chưa bao giờ hoàn thành đúng thời hạn hoặc lời hứa chất lượng của họ.

Trong trường hợp các nhà phát triển sẽ thông báo về sự chậm trễ lâu dài của ngã ba, giá Ethereum có thể bị ảnh hưởng đáng kể, theo Chris Matthews từ Hacked:

Một sự chậm trễ ngắn có lẽ sẽ không có tác động lớn đến giá cả, nhưng sự chậm trễ của bất kỳ chiều dài có ý nghĩa nào có thể dẫn đến việc bán tháo. Các thương nhân muốn bắt đầu giao dịch ngắn hạn có thể muốn sử dụng các giao dịch giới hạn dừng.

Alex Krüger, một nhà phân tích tiền điện tử, tin rằng việc nâng cấp Constantinople sẽ thay đổi trò chơi cho Ethereum.

1 / # Fork của Constantinople sắp ra mắt trên khối 7080000, vào khoảng ngày 16 tháng 1 năm 2019. Constantinople sẽ giảm phần thưởng khối từ 3 xuống 2, giảm cung cấp $ ETH mới tương ứng. 

Về lâu dài, điều này được quyết định tăng giá. https://t.co/4bbgAHMz7Z

- Alex Krüger (@Crypto_Macro) ngày 24 tháng 12 năm 2018

Theo ông, mức tăng 90% ETH đã trải qua trong tháng vừa qua có thể được kết nối với hard fork Constantinople. Giá ETH tăng vọt sau khi ngày phát hành nâng cấp được công bố, nhưng sau đó đã giảm so với đồng đô la Mỹ.

Đánh giá những kỳ vọng của cộng đồng và sự sẵn sàng của nhà phát triển Ethereum Constantinople . Ảnh 2

Krüger cũng gợi ý rằng các nâng cấp Ethereum khác có ảnh hưởng khác đến giá của đồng tiền này. Do đó, có thể khó dự đoán điều gì sẽ xảy ra sau khi Constantinople được phát hành. Theo Krüger , sau khi ngã ba, các công ty khai thác Ethereum chi hơn 0,075 đô la mỗi đơn vị tiền điện sẽ hoạt động thua lỗ trong trường hợp giá ETH vẫn ở mức khoảng 155 đô la. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những người khai thác có thể tiếp tục hoạt động của họ ngay cả khi điều này xảy ra.

Arthur Hayes, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX , hy vọng rằng ETH sẽ hồi sinh khi thị trường ICO hoạt động trở lại. Hayes tin rằng thị trường ICO sẽ bắt đầu có được động lực một lần nữa trong tương lai gần và sẽ có ảnh hưởng lớn đến ETH. Anh giải thích :

Các trường hợp sử dụng cho Ether chủ yếu là ICO. Thị trường đó đã chết ngay bây giờ. Một khi có vấn đề mới, Ether sẽ hồi phục mạnh mẽ. Khi thị trường ICO trở lại, Ether sẽ nhanh chóng kiểm tra 200 đô la. Thời gian tái sinh ICO là 12 đến 18 tháng.

Nếu hard fork thất bại thì sao?

Nói chung, đánh giá bằng bảng theo dõi sự sẵn sàng của khách hàng Ethereum để nâng cấp và phối hợp công việc của các nhà phát triển, các vấn đề với sự đồng thuận có thể sẽ được loại bỏ. Tất cả các phiên bản mới của máy khách Ethereum đã nhận được bản cập nhật, sẽ tự động bắt đầu hoạt động vào ngày 16 tháng 1. Và người dùng sẽ tự động nhận ETH mới để sử dụng trong mạng mới.

Người quản lý bảo mật của Ethereum Foundation, Martin Swende, lưu ý rằng phiên bản mới của ứng dụng khách go-ethereum sẽ chứa một loại công tắc khẩn cấp trên máy tính sẽ bị hoãn nâng cấp nếu việc phát hành không thành công.

Nhìn chung, nhóm Ethereum Foundation rất tích cực và tự tin về mọi thứ liên quan đến sự sẵn sàng cho ngã ba sắp tới. Chúng tôi đang đi đúng hướng để nâng cấp mạng thành công, ông Hudson Hudson Jameson nhấn mạnh.

Ngoài ra, các nhà phát triển đã cung cấp toàn bộ lộ trình cho việc nâng cấp giao thức tiếp theo, cho phép lập kế hoạch và theo dõi tất cả các lần lặp cần thiết để quá trình chuyển đổi sang PoS được hoàn thành đúng hạn.  

Xem thêm: Hướng dẫn mua ethereum trên Bitfinat cho người mới

Cuộc gọi cuối

Không gian tiền điện tử đang chờ lần đầu tiên - và là một trong những nhánh lớn nhất của năm 2019. Trong khi mắt của các nhà đầu tư được cố định theo tỷ lệ ETH và các nhà phát triển đang hoàn thiện tất cả các lần lặp để chuẩn bị nâng cấp trơn tru, phần chia sẻ đã sẵn sàng cho công tắc vẫn còn nhỏ. Mặc dù Afri Schoedon giả định tỷ lệ nâng cấp tổng thể là khoảng 44%, theo số liệu thống kê hiện tại do Ethernodes cung cấp , chỉ có 15,8% trong số tất cả các khách hàng Ethereum đã nâng cấp lên phiên bản mới nhất, mặc dù chỉ còn một tuần nữa.

Mặc dù thực tế là các nhà phát triển đã không công bố bất kỳ nhánh nào có thể, sự xuất hiện của tiền xu và airdrops mới có thể được loại trừ. Như được chứng minh bằng ngã ba Bitcoin Cash (BCH) năm 2018 , mọi thứ có thể thay đổi vào giây cuối cùng.

Đánh giá những kỳ vọng của cộng đồng và sự sẵn sàng của nhà phát triển Ethereum Constantinople . Ảnh 3

Bitfinat.com