Cá voi mua bán bitcoin không chịu trách nhiệm về tính biến động - Bitfinat

Cá voi mua bán bitcoin không chịu trách nhiệm về tính biến động

11/10/2018 11:33

Một nghiên cứu mới về blockchain bởi công ty nghiên cứu Chainalysis cho thấy những cá voi mua bán bitcoin không chịu trách nhiệm cho biến động giá. Nghiên cứu đã kiểm tra 32 ví BTC lớn nhất, được cho là sở hữu 1 triệu BTC, tương đương khoảng 6,3 tỷ USD.

Cá voi BTC là những cá nhân hoặc tổ chức sở hữu số lượng lớn tiền điện tử và được cho là gây ảnh hưởng đến sự biến động của thị trường. Tuy nhiên, dữ liệu của Chainalysis cho thấy cá voi mua bán bitcoin là “một nhóm đa dạng, và chỉ khoảng một phần ba trong số họ là những người giao dịch tích cực. Và trong khi những con cá voi giao dịch này chắc chắn có khả năng thực hiện các giao dịch đủ lớn để di chuyển thị trường, họ có, trên mạng, giao dịch với biểu đồ, và mua khi giá giảm. "

Trong quá trình nghiên cứu, công ty chia 32 ví thành bốn nhóm. Hạng mục hoạt động mạnh nhất bao gồm 9 ví của các nhà giao dịch , những người thường xuyên thực hiện các giao dịch với bitcoin trên sàn giao dịch. Nhóm chủ sở hữu bitcoin này kiểm soát hơn 332.000 đồng, trị giá trên 2 tỷ USD, nhưng chỉ một phần ba số tiền đó giao dịch tích cực cho bitcoin. Hầu hết các thương nhân này đã tham gia thị trường vào năm 2017.

Nhóm thứ hai được đại diện bởi các thợ mỏ và người dùng đầu tiên, trong đó bao gồm 15 nhà đầu tư cũng nắm giữ tổng cộng 332.000 đồng coin. Hoạt động giao dịch của nhóm này được cho là “cực kỳ thấp”, mặc dù báo cáo nói rằng nhiều người trong số họ đã thoái vốn đáng kể từ năm 2016-2017 khi giá bitcoin tăng vọt.

Hai loại còn lại bao gồm ba ví "tội phạm" với hơn 125.000 đồng coin và 790 triệu USD giá trị tài sản, và ví "bị mất" đại diện cho hơn 212.000 đồng coin trị giá khoảng 1,3 tỷ USD. Nghiên cứu cho thấy rằng kể từ năm 2011, không có bất kỳ giao dịch mua bán bitcoin nào từ ví “bị mất”.

Cá voi mua bán bitcoin không chịu trách nhiệm về tính biến động

Phân tích của cá voi kinh doanh thấy rằng họ không tăng cường biến động, như trong sự sụt giảm lớn trong năm 2017 và 2018 thay là người mua ròng của bitcoin. Nghiên cứu tiếp tục nói rằng:

“Hoạt động ròng đó chứng minh rằng cá voi giao dịch không bán Bitcoin với số lượng lớn, mà đúng hơn là thu ròng của Bitcoin từ các sàn giao dịch vào cuối năm 2016 và 2017. Điều này cho thấy cá voi giao dịch tổng hợp, mua vào giảm và do đó, là một yếu tố ổn định hơn là gây mất ổn định trên thị trường ... ”

Trở lại vào tháng 12 năm 2017, sau khi giá bitcoin tăng lên 19.000 USD, cộng đồng đã trở nên lo lắng về điều gì sẽ xảy ra nếu 1.000 người sở hữu 40% của tất cả bitcoin hiện tại rút tiền ra đồng thời. Một cuộc đình công phối hợp bởi một loạt các cá voi, bán hết coin để gây ra một thị trường trên thị trường, có thể giảm giá đến lợi thế của một số trader.

Bitfinat.com