Bitcoin sẽ trở nên tốt hơn trong năm tới - Bitfinat

Bitcoin sẽ trở nên tốt hơn trong năm tới

03/12/2018 01:32

Một số sự kiện quan trọng sẽ diễn ra trên thị trường tiền điện tử vào năm tới có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trong cộng đồng tiền điện tử nói chung và với Bitcoin nói riêng.

Vào năm 2018, giá trị của tiền điện tử đã liên tục giảm, và Bitcoin 4001,71 USD với mức giảm 0,54% ở hiện tại đã giảm 80% từ 20,000 ở thời điểm đầu năm nay xuống còn 4,000 USD. Tổng vốn hóa của ngành công nghiệp blockchain đã giảm 84%. Nếu vào tháng giêng, vốn hóa thị trường là 830 tỷ đô la, thì đến cuối tháng 11 con số này đã giảm xuống còn 130 tỷ đô la.

Gần đây, sự quan tâm đến tiền điện tử đã phát triển trở lại và thị trường đã tăng lên đến giá trị của nó vào tháng tư năm nay. Thái độ của người dùng đối với tiền điện tử cũng đã trải qua những thay đổi. Theo Google Trends , hầu hết mọi người đang tự hỏi liệu bong bóng có bùng nổ hay không, cho dù tình hình hiện tại sẽ dẫn đến sự mất giá của tiền điện tử và sự sụp đổ cuối cùng của nó, cho rằng tâm lý trên thị trường không phải là rất tích cực. Bitcoin đã liên tục giảm giá, và nếu chúng ta so sánh các biểu đồ của tiền điện tử từ năm 2018 với giá trị năm 2014, chúng ta có thể thấy rằng ngành công nghiệp hiện đang ở trong tình trạng tương tự như trong bốn năm trước.

Nhưng tình trạng này chỉ áp dụng với giá của tiền điện tử. Phần lớn đã thay đổi kể từ đó về mặt phát triển thị trường, khi các chính phủ đã bắt đầu điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử, trong khi một số như chính quyền Trung Quốc đã cấm nó hoàn toàn.

So sánh biểu đồ giá tiền điện tử năm 2018 với giá trị năm 2014

So sánh biểu đồ giá tiền điện tử năm 2018 với giá trị năm 2014

Các tổ chức tài chính lớn đang liên tục công bố các kế hoạch liên quan đến việc tung ra các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử và tích hợp blockchain trong mô hình kinh doanh hiện tại của họ. Vào tháng 9, các tập đoàn ngân hàng toàn cầu UBS Group AG, Santander, Deutsche Bank, Ngân hàng New York Mellon, và nhà môi giới ICAP của Anh đã hợp tác phát hành một loại tiền kỹ thuật số mới dựa trên công nghệ blockchain, được cho là được sử dụng để thực hiện các giao dịch bitcoin.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp này chỉ vào lúc bình minh của sự phát triển của nó, vì vậy có rất nhiều trở ngại ngăn cản các công ty thâm nhập thị trường.

Vào ngày 20 tháng 9, đại diện của các ngân hàng lớn của Nga tuyên bố sẵn sàng làm việc với tiền điện tử, nhưng họ không thể bắt đầu thực hiện các dịch vụ như vậy do thiếu quy định trong nước. Các quan chức ngân hàng cũng nói rằng có sự quan tâm của khách hàng đối với các loại tiền điện tử, và đã công bố thử nghiệm tích cực các công nghệ blockchain.

Nhiều tổ chức lớn đang chuẩn bị bước vào thị trường tiền điện tử vào năm 2019. Những sự kiện này có thể thay đổi đáng kể tình hình trong ngành, và giá Bitcoin sẽ tăng lên một lần nữa, như dự đoán của các chuyên gia nổi tiếng như người đứng đầu Fundstrat Tom Lee Dự đoán Bitcoin sẽ đạt 15.000 đô la , Chủ tịch của Sở giao dịch chứng khoán New York Jeff Sprecher với "Bitcoin và tài sản kỹ thuật số đang ở đây để ở lại" kháng cáo, và tỷ phú Mike Novogratz. Thứ hai tin rằng thị trường có thể thấy mức cao mới trong năm 2019:

Tôi về cơ bản nghĩ rằng bạn sẽ thấy sự thích nghi lớn vào năm 2019, 2020, ”ông nói. “Nhiều mặt hàng trong thế giới kỹ thuật số, không gian chơi game điện tử, là những mặt hàng có giá trị thấp nên tôi nghĩ mọi người sẽ thoải mái hơn khi tham gia vào blockchain.

BAKKT - Một nền tảng cho các nhà đầu tư tổ chức

Các nhà điều hành của New York Intercontinental Exchange (ICE) đang chuẩn bị để khởi động Bakkt, một nền tảng cho các nhà đầu tư tổ chức. Sản phẩm đầu tiên của nó sẽ là tương lai Bitcoin với sự sao lưu tài sản vật chất. Kế hoạch là nền tảng sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 12 tháng 12 năm 2018, nhưng bắt đầu phải được hoãn lại đến ngày 24 tháng 1 năm 2019, do lượng khách hàng lớn.

Vào cuối tháng 11, người đứng đầu Bakkt , Kelly Lefler, nói rằng giá trị hiện tại của Bitcoin không quan trọng đối với công ty. Theo ý kiến ​​của mình, bây giờ điều quan trọng là phải bù đắp cho các yếu tố cơ sở hạ tầng còn thiếu và các kịch bản ứng dụng chưa thực hiện, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của ngành.

.@mikejcasey opens the first panel at #ConsensusInvest by noting that bitcoin's price has dropped dramatically since this time last year

— CoinDesk (@coindesk) 27 tháng 11, 2018

Đầu tư Fidelity

Fidelity Investments đang nắm giữ công ty, quản lý tài sản trị giá 2,1 nghìn tỷ USD đang tung ra nền tảng đầu tư tiền điện tử của riêng mình. Tổ chức sẽ không mở một cuộc trao đổi để giao dịch tiền điện tử, vì nó đang chuẩn bị phát hành sản phẩm để lưu trữ khối lượng lớn tài sản của các nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến ngành.

Theo Chủ tịch Fidelity, Tom Jessop, các nhà phân tích thị trường, các nhà quản lý quỹ phòng hộ và các đơn vị quản lý vốn gia đình đang tích cực tham gia vào việc phát triển các sản phẩm và công cụ liên quan đến tiền điện tử. Như vậy, các chuyên gia tin rằng tình hình trong ngành công nghiệp có thể thay đổi cho tốt hơn.

Bitcoin ETF và SEC

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang nghiên cứu một ứng dụng để khởi động  Bitcoin ETF từ khởi động tiền điện tử SolidX , đã nộp đơn vào tháng 3 năm 2016. Vào ngày 5 tháng 6, nó được tham gia bởi VanEck. Cơ quan quản lý vẫn chưa đưa ra quyết định về vấn đề này, nhưng dự kiến ​​sẽ đưa ra tuyên bố dứt khoát vào tháng 3 năm 2019.

Theo nhiều chuyên gia, đây là một sự kiện rất quan trọng đối với thị trường tiền điện tử. Nhà đầu tư và nhà tư vấn tài chính từ Phố Wall, Ric Edelman tin rằng tình hình thị trường sẽ thay đổi và nó sẽ không còn giống với “Miền Tây hoang dã” sau khi chấp thuận ETF tiền điện tử.

Ông cũng chia sẻ ý kiến ​​của Sprecher rằng Bitcoin là "ở đây để ở".

Why I’m increasingly convinced that #bitcoin and other #cryptoassets are legitimate and here to stay: https://t.co/REqp1pfwdg @EdelmanFinServ pic.twitter.com/cpE9zoVqwN

— Ric Edelman (@ricedelman) 3 tháng 9, 2018

Theo người đứng đầu của VanEck, Gabor Gurbacs, một nhạc cụ mới có thể được chấp thuận trong tương lai gần, vì công ty chưa bao giờ gần đến nhận được phán quyết tích cực từ người điều hành.

Điều này không bị từ chối bởi đại diện SEC Hester Peirce, vì cô tin rằng cơ quan nên trung thành hơn với Bitcoin-ETF, trong khi chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Jay Clayton nói rằng kết quả như vậy chỉ có thể xảy ra sau khi vấn đề với các thao tác thị trường được giải quyết .

Tương lai bitcoin từ NASDAQ

Vào ngày 29 tháng 11, Bitcoinist đã báo cáo rằng NASDAQ, một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới, đang chuẩn bị tung ra tương lai cho Bitcoin trong sự hợp tác với VanEck. Sản phẩm mới sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2019 sẽ tập trung vào giá giao ngay của Bitcoin từ nhiều sàn giao dịch, không giống như CME và CBOE, sử dụng thông tin từ bốn và một nền tảng tương ứng.

Người đứng đầu VanEck, Gabor Gurbacs, đã xác nhận thông tin này và nhấn mạnh rằng nếu năm 2018 được coi là năm quy định, thì năm 2019 sẽ là năm thực hiện. Ông nói rằng sản phẩm mới sẽ ở dạng phiên bản 2.0. các hợp đồng tương lai được quản lý.

Sau khi mở tương lai trên sàn chứng khoán Chicago vào tháng 12 năm 2017, giá trị của tiền điện tử đầu tiên đạt mức cao lịch sử là 20.000 đô la và vào tháng 1 năm 2018, vốn hóa của ngành đã vượt quá 830 tỷ đô la.

A recently released Chicago Mercantile Exchange report shows that Bitcoin Futures daily trading volume is up by 41% in Q3. https://t.co/xRX0OlTKOh

— Bitcoinist.com (@bitcoinist) 18 tháng 10, 2018

Dịch vụ từ ngân hàng lớn

Nhiều ngân hàng lớn, như Goldman Sachs, Morgan Stanley, CityGroup và những ngân hàng khác đang chuẩn bị tung ra tương lai tiền điện tử, các dẫn xuất hoặc đơn giản cung cấp cho khách hàng của họ quyền truy cập vào các loại tiền kỹ thuật số. Theo báo cáo của Bitcoinist vào ngày 31 tháng 10, Goldman Sachs đã bắt đầu thu hút khách hàng để khởi chạy các dẫn xuất Bitcoin, tương tự như tương lai CME và CBOE, nhưng sẽ không được giao dịch trên sàn giao dịch.

Đầu tháng 11, Morgan Stanley đã công bố một báo cáo gọi Bitcoin là “mỏ vàng cho các nhà đầu tư tổ chức”, nơi nó cũng rút ra một sự tương đồng giữa vụ tai nạn của Bitcoin vào năm 2018 và vụ tai nạn của Nasdaq vào năm 2000 và hỏi “liệu ​​thị trường gấu có kết thúc trong theo cách của Nasdaq. ”

Sự tương đồng giữa vụ tai nạn của Bitcoin vào năm 2018 và vụ tai nạn của Nasdaq vào năm 2000.

Sự tương đồng giữa vụ tai nạn của Bitcoin vào năm 2018 và vụ tai nạn của Nasdaq vào năm 2000.

Vào tháng chín, Bloomberg, trích dẫn các nguồn tin giấu tên, đã viết rằng Morgan Stanley đang chuẩn bị tung ra các hoán đổi cho tiền điện tử đầu tiên. Công ty đã có công nghệ để khởi động dịch vụ mới và hiện đang nghiên cứu mức độ nhu cầu cho nó trong số các khách hàng lớn.

Vào giữa tháng 11, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của công ty kinh doanh Susquehanna, Bart Smith, cho biết việc ra mắt các sản phẩm từ Fidelity và ICE sẽ giúp tăng tính thanh khoản của Bitcoin và thu hút các khoản tiền đáng kể vào thị trường. phát triển. Giám đốc thương mại của Bitpay, Sonny Sing, chia sẻ ý kiến ​​và ông tin rằng những sự kiện này một lần nữa sẽ tăng giá của tài sản vào năm tới, và trong năm 2019, nó sẽ có giá từ 15.000 đến 20.000 đô la.

As #bitcoin plunges and nears $4,000, Wall Street's Crypto King Bart Smith of Susquehanna says he's still a long-term believer in the cryptocurrency. pic.twitter.com/SzsL9tZAhB

— CNBC's Fast Money (@CNBCFastMoney) 20 tháng 11, 2018

Quy định và cơ sở hạ tầng

Các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và quản lý của các thủ đô lớn nhất trí với quan điểm của họ rằng các đồng tiền điện tử cần được điều chỉnh nghiêm túc và đòi hỏi một sự tích tụ cơ sở hạ tầng cơ bản. Nếu yếu tố đầu tiên phụ thuộc vào các nhà quản lý, thì yếu tố thứ hai là các dự án blockchain. Nhưng, những điều đầu tiên đầu tiên.

Vào năm 2017, các nhà lập pháp từ các quốc gia khác nhau đã nghiên cứu vấn đề quy định tiền điện tử và thảo luận vấn đề này ở cấp liên chính phủ tại Hội nghị thượng đỉnh G20. Sau khi bộ trưởng tài chính đã tiếp cận tích cực hơn với tiền điện tử tại cuộc họp G20 năm 2018 ở Argentina, giá Bitcoin đứng đầu 9.000 USD.

Các quốc gia như Estonia đã đạt được thành công đáng kể trong việc giải quyết vấn đề quy định tiền điện tử bằng cách thực hiện các khái niệm về chính phủ điện tử và cư trú, cũng như sử dụng blockchain để bảo vệ quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của công dân. Malta là trong cùng một giải đấu và đã bảo đảm tình trạng của một hòn đảo tiền điện tử.

Nói Joseph Muscat, Thủ tướng Malta, trong một bài phát biểu tại kỳ họp thứ 73 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc:

Blockchain làm cho tiền điện tử - tương lai tất yếu của tiền - minh bạch hơn, vì nó giúp lọc doanh nghiệp tốt khỏi kinh doanh xấu, nhưng những công nghệ sổ kế toán phân phối này có thể làm được nhiều hơn thế.

Vị trí trạng thái như vậy liên quan đến tiền điện tử phù hợp cho các dự án có ý định triển khai một cơ sở hạ tầng quy mô lớn. Các Foton phân cấp crypto-ngân hàng đang phát triển một giải pháp để thực hiện các giao dịch multicurrency với một hệ thống duy nhất của trao đổi fiat và cryptocurrency tích hợp và thanh toán ngay lập tức cho hàng hóa và dịch vụ. Ngoài các dự án tương đối trẻ, một số sàn giao dịch lớn đã đưa ra lựa chọn ưu tiên cho Malta, bao gồm Binance , OKEx , ZB.com , cũng như các dự án blockchain nổi tiếng như TRON , Big One, Cubits , Bitpay và các công ty khác.

Trạng thái trang web của BitPay  :

BitBay đã tiến hành phân tích trong nhiều tháng trong phạm vi thẩm quyền thân thiện nhất đối với tiền điện tử tại Liên minh châu Âu. Các cuộc thảo luận hiệu quả với chính phủ Cộng hòa Malta và môi trường kinh doanh thân thiện cung cấp sự đảm bảo của BitBay rằng việc lựa chọn quyền tài phán của Malta là giải pháp tốt nhất.

Tình hình thị trường hiện tại có liên quan đến việc giảm đáng kể vốn hóa tiền điện tử sẽ trung hòa các nhà đầu cơ và các dự án không có giá trị thực và thanh khoản đã được chứng minh. Trong tương lai gần, chúng ta có thể sẽ thấy sự phục hồi của thị trường và sự tăng trưởng của nó nhờ vào cơ sở hạ tầng phát triển hơn và quy định văn minh.

Lưu ý: Bài viết này không nên được coi là tư vấn đầu tư và đã được viết duy nhất cho mục đích cung cấp một cái nhìn tổng quan về thị trường từ những hiểu biết của các chuyên gia.  

Bitfinat.com